Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất mang đến nhiều thay đổi hấp dẫn cho người chơi. Đây là một trong những tựa game đấu trường chiến đấu trực tiếp được yêu thích nhất hiện nay, với hơn 150 triệu người chơi trên toàn thế giới. Theo dõi Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới nhất trong bài viết của Jun88 để không bỏ lỡ những điều thú vị.

Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất là gì?

13.19 là bản cập nhật chính thức cho Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại. Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất mang đến nhiều thay đổi về cân bằng cho các vị tướng, hệ thống ping, trang phục, âm thanh và bot nhập môn. Một số điểm nổi bật của bản cập nhật này là:

 • Các vị tướng được tinh chỉnh một lần cuối trước Chung Kết Thế Giới. Mục tiêu của các thay đổi này là giảm sức mạnh của những vị tướng quá mạnh hoặc quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp. Tăng sức mạnh cho những vị tướng có ngưỡng sức mạnh thấp hoặc ít được chọn.
 • Hệ thống ping được điều chỉnh trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất để giúp khắc phục các yếu tố tiêu cực trong trò chơi. Cụ thể:
  • Giới hạn số lần ping trong một khoảng thời gian ngắn để tránh spam ping.
  • Cho phép người chơi tắt âm thanh của ping từ các đồng đội khác.
  • Thêm tính năng ping “Đang đi” để thông báo cho đồng đội biết bạn đang di chuyển đến một vị trí.
 • Dòng trang phục mới – Ảo Ảnh Tử Giới sẽ được cải tiến trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất. Bốn vị tướng được lựa chọn để khoác lên mình bộ cánh Ảo Ảnh Tử Giới là Akali, Evelynn, Kai’Sa và Qiyana. Những trang phục này có thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách âm nhạc K-pop và EDM. 
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Cập nhật mới của một số vị tướng trong game

Trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, một số vị tướng đã được thay đổi để cân bằng sức mạnh và đa dạng hóa lối chơi. Dưới đây là một số điểm nổi bật của các vị tướng được cập nhật:

Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Chiêu thức Vương Miện Suy Vong đã được điều chỉnh ở phiên bản trước để hạn chế sức mạnh của Azir ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng không làm yếu hắn. Tuy nhiên, vì không muốn Azir trở thành lựa chọn quá mạnh mẽ ở các giải đấu. 

Do đó, với bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất vị tướng này đã bị giảm khả năng đi đường bằng cách tăng thời gian hồi chiêu của Cát Càn Quét. Điều này sẽ khiến Azir phải đánh đổi sức mạnh về cuối trận cho sự khó khăn ở giai đoạn đi đường và tạo ra nhiều cách khắc chế hắn hơn. 

Azir - Hoàng Đế Sa Mạc
Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Galio – Vệ Thần Khổng Lồ

Galio ở vị trí đường giữa đang gặp khó khăn trước những đối thủ ở các cấp độ kỹ năng khác nhau và cần được cải thiện. Vị tướng này chỉ sở hữu khả năng chống lại các pháp sư trong giai đoạn đầu trận. 

bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, Galio sẽ được nâng cao sức mạnh tổng thể mà không làm thay đổi quá nhiều cân bằng trong các trận đấu hiện tại. Thời gian hồi chiêu R sẽ được giảm xuống vì hiện tại nó quá dài so với các chiêu có tầm ảnh hưởng toàn bản đồ khác. Đồng thời cũng muốn tạo thêm cơ hội cho người chơi Galio sử dụng kỹ năng độc đáo này để tác động lên bản đồ.

XEM THÊM: Esport Gaming JUN88 – Sảnh Cược Khiến Giới Trẻ Mê Mệt

Gangplank – Hiểm Họa Vùng Saltwater

Gangplank là một vị tướng đường trên đang lép vế trong việc cạnh tranh với những đối thủ khác, nhưng việc tăng thêm sát thương cho hắn sẽ làm mất cân bằng trò chơi. Chính vì thế, trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất này, sẽ tập trung vào điểm nổi bật của Gangplank đó là khả năng nâng cấp chiêu cuối và ảnh hưởng đến hai vị trí khác nhau trên bản đồ cùng một thời điểm. 

Đây là một yếu tố duy nhất của Gangplank mà không có vị tướng nào khác có được. Chúng tôi cũng sửa lại một số mô tả của hắn để phù hợp hơn với tính năng mới. Những thay đổi này sẽ được áp dụng trong phiên bản cập nhật tiếp theo.

Gangplank - Hiểm Họa Vùng Saltwater
Gangplank – Hiểm Họa Vùng Saltwater

Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần

Jhin là một vị tướng đang khó khăn trong việc tìm kiếm vai trò của mình ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn hàng chờ đơn. Chiêu thức Phong Thần Kiếm cũng được nâng cấp trong phiên bản đó, nên cần phải kiên nhẫn và quan sát ảnh hưởng của vũ khí này đối với Jhin . 

Sau khi phân tích, thấy rằng hắn vẫn cần thêm sự hỗ trợ và bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất sẽ giúp hắn mạnh lên. Cụ thể là tăng sát thương từ chiêu cuối của Jhin vì hai lý do chính: 

 • Mỗi vị tướng đều xứng đáng có một chiêu cuối mạnh mẽ để có thể lật ngược tình thế khi bị lép vế. 
 • Jhin là một sát nhân chuyên nghiệp, vậy nên lượng sát thương là yếu tố then chốt cho hắn.

Sửa lỗi trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Bản cập nhật mới nhất mang đến nhiều thay đổi cho các tướng, trang bị và trò chơi. Trong số đó, một số lỗi đã được sửa để cải thiện trải nghiệm của người chơi. Dưới đây là một số lỗi nổi bật được sửa trong bản cập nhật này:

Sửa lỗi bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất
Sửa lỗi bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Lỗi ảnh hưởng đến Malzahar, Ivern và Ornn 

Các tướng này có kỹ năng liên quan đến việc lan truyền hoặc tăng cường hiệu ứng lên mục tiêu. Tuy nhiên, một số lỗi khiến cho kỹ năng của các vị tướng này không hoạt động như mong muốn. Ví dụ, chiêu E của Malzahar không lan đi nếu thi triển trên một lính ngay khi nó bị hạ gục. 

Chiêu E của Ivern không áp dụng lớp khiên thứ hai nếu ông có Bùa Nguyệt Thạch. Nội tại của Ornn không tăng 4% cho các chỉ số cộng thêm của ông khi nâng cấp thêm trang bị Thần Thoại thành trang bị Tuyệt Phẩm. Các lỗi này đã được khắc phục trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất để đảm bảo tính công bằng và cân bằng cho những tướng này.

Lỗi ảnh hưởng đến Evelynn và Briar

Hai vị tướng này sở hữu kỹ năng về việc di chuyển cũng như gây sát thương diện rộng. Tuy nhiên, còn tồn tại nhiều lỗi khiến cho kỹ năng của hai tướng này không phát huy hiệu quả hoặc gây ra những tình huống bất lợi cho người chơi. 

Cụ thể ở bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, Evelynn không thể nghe thấy chiêu Q của mình nếu nó trúng mục tiêu ở tầm tối đa. Chiêu R của Briar sẽ gây sát thương diện rộng khi cú nhảy đã bị hủy bởi Phép Bổ Trợ đánh dấu/lướt. 

Chiêu R của Briar cũng có nhiều lỗi tương tác với các chiêu cuối của Tahm Kench, Kalista, Karthus và Yuumi. Các lỗi này đã được sửa để cải thiện hiệu suất và tránh gây ra những phiền toái cho người chơi.

Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất bị lỗi
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất bị lỗi

Lỗi ảnh hưởng đến các trang bị và trò chơi

Một số lỗi liên quan đến việc tính toán cũng như hiển thị hiệu ứng của các trang bị đã được phát hiện và sửa chữa trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất. Chiêu thức Đòn Phủ Đầu không cho vàng khi gây sát thương lên lá chắn của kẻ địch hoặc khi gây sát thương ngay trước khi hiệu ứng kết thúc. 

Sách Phép khiến bạn có thể bị kẹt với Dịch Chuyển Tự Do nếu nó được nâng cấp khi chuyển đổi. Khi mục tiêu đầu tiên bị tiêu diệt, Sứ Giả Khe Nứt sẽ tăng tốc, lao vào một trụ khác trong phạm vi nhất định, gây ra sát thương và hiệu ứng choáng cho kẻ thù. 

Trên đây là thông tin về những thay đổi quan trọng trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của cập nhật này đến lối chơi và chiến thuật của mình. Hãy cùng thử nghiệm và khám phá những điều thú vị trong LMHT phiên bản mới này nhé. Jun88 xin chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ và thư giãn khi chơi game Esports.