Cách chơi bóng rổ cho trẻ em đạt hiệu quả được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Trò chơi thể thao không chỉ dành cho người lớn mà còn được phổ cập để dạy cho trẻ trong chương trình giáo dục. Dưới đây JUN88 chia sẻ phương pháp chơi bóng rổ cho trẻ chuẩn xác hiệu quả cao nhất hiện nay.

Cách chơi bóng rổ cho trẻ em đúng kỹ thuật

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật từ bé để có những cú ném chuẩn xác. Để thực hiện được các thao tác linh hoạt chuẩn xác bạn cần biết những kỹ thuật chơi bóng rổ dưới đây:

Cách chơi bóng rổ cho trẻ em đúng kỹ thuật
Cách chơi bóng rổ cho trẻ em đúng kỹ thuật

Cách ném bóng đúng kỹ thuật

Ném bóng đúng kỹ thuật với tỷ lệ vào cao giúp bé trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Thông thường các vận động viên bóng rổ thường nhảy và ném bóng vào rổ. Vì vậy cách chơi bóng rổ cho trẻ em cần đúng các kỹ thuật dưới đây:

  • Tư thế ném rổ đóng vai trò quan trọng đến kết quả của cú ném bóng này. Bé nên để hai chân rộng hơn vai, đầu gối trùng xuống một chút để vai và chân tạo thành góc vuông hướng về rổ. Bên chân cùng với tay ném chính sẽ nhích về phía trước một chút để tạo đà cho cú nhảy ném. 
  • Tay ném bóng rổ đúng kỹ thuật quyết định đến hướng bay của quả bóng. Những ngón tay bé cần căng ra để đặt quả bóng rổ vào đó. Lưu ý tay thuận người ném luôn đặt tại tâm của trái bóng để điều chỉnh hướng bay của nó dễ dàng hơn.
  • Vị trí đặt tay ném thường ở cạnh quả bóng hoặc dịch xuống dưới, hai ngón tay cái cách xa tạo thành chữ V hoặc T trên quả bóng. Cổ tay ném hơi ngửa lên còn khuỷu tay thì tạo hình chữ L khi nhìn ngang. Còn khi nhìn thẳng người ném cần tạo góc khuỷu tay thuận dưới 90 độ.

Cách chơi bóng rổ cho trẻ em chuẩn

Trong cách chơi bóng rổ mục tiêu của bạn là cái rổ. Trường hợp bé ném vào vành trước hoặc sau mà bóng không vào trong rổ cũng không hiệu quả. Vì vậy bé cần tập trung cao độ vào mục tiêu cuối cùng là bóng vào trong rổ.

Kỹ thuật đập và dẫn bóng rổ

Kỹ thuật đập bóng rất quan trọng trong cách chơi bóng rổ cho trẻ em. Bé cần phải luyện tập đập bóng đều tay quen với cảm giác chơi bóng. Lưu ý trong quá trình luyện tập đập bóng rổ bé không nên tập trung vào quả bóng mà hãy hướng về phía rổ. 

Dẫn bóng là cách bé di chuyển trái bóng về phía rổ đối thủ. Người dẫn bóng rổ cần có sự nhanh nhẹn và sự nhạy bén vì vậy bé cần nâng cao sức khỏe của mình.

Kỹ thuật đập và dẫn bóng rổ
Kỹ thuật đập và dẫn bóng rổ

Lưu ý khi ném bóng rổ

Dưới đây là một số lưu ý trong cách chơi bóng rổ cho trẻ em đúng kỹ thuật:

  • Hai chân bé để rộng bằng vai và luôn sẵn sàng di chuyển.
  • Bé mới bắt đầu chơi cần luyện tập nhồi bóng nhiều hơn để có cảm giác với trái bóng.
  • Bé luyện tập đập bóng tại chỗ cho thành thạo rồi bắt đầu di chuyển lên xuongs.
  • Mỗi tay bé nên đập bóng liên tục khoảng 20 lần rồi chuyển đổi.
  • Trong khi đập bóng bé nên nhìn về phía trước hạn chế tập trung vào trái bóng rổ.

>>> CLICK XEM NGAY: Ma Rốc Vs Bồ Đào Nha, Nhận Định Tứ Kết World Cup

Chuẩn bị cho bé trước khi chơi bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thể thao vận động chân tay vì vậy bé cần chuẩn bị rất nhiều trước khi bắt đầu chơi. Dưới đây là một số điều bé và bố mẹ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu cách chơi bóng rổ cho trẻ em:

Khởi động trước khi chơi bóng rổ

Trước khi bắt đầu chơi bóng rổ bé cần khởi động để giãn cơ giãn khớp. Bé cần làm nóng người bằng những bài khởi động nhẹ nhàng giảm nguy cơ chấn thương khi đang chơi. Đây cũng là điều mà tất cả người chơi thể thao đều phải thực hiện.

Hơn nữa khởi động ban đầu giúp người chơi hạn chế tối đa khả năng bị căng cơ đuối sức khi chơi. Đồng thời vận động nhẹ trước khi bắt đầu chơi bóng rổ giúp con có hệ tuần hoàn máu hiệu quả an toàn hơn khi vận động mạnh lúc chơi.

Luyện tập kỹ năng bóng rổ cơ bản

Luyện tập kỹ năng bóng rổ cơ bản
Luyện tập kỹ năng bóng rổ cơ bản

Để cách chơi bóng rổ cho trẻ em đạt hiệu quả cao nhất bé cần luyện tập đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Việc chăm chỉ rèn luyện giúp bé dễ dàng ban bật, ném bóng, dẫn bóng và ghi điểm. Bố mẹ và bé ở nhà có thể cùng nhau luyện tập giải trí gia tăng sự gắn kết các thành viên trong gia đình. Hoặc bé có thể rủ bạn bè đồng trang lứa cùng vui chơi để quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao hơn.

Chuẩn bị vật dụng chơi bóng rổ

Những vật dụng cần thiết trong cách chơi bóng rổ cho trẻ em chính là: giày thể thao, dụng cụ bảo hộ hàm, đệm khuỷu tay và đầu gối,… Bé cần có đầy đủ các vật dụng bảo hộ để tự tin chơi bóng rổ thỏa sức vận động.

Trên đây là tất cả thông tin về cách chơi bóng rổ cho trẻ em đạt hiệu quả cao cho bố mẹ tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bố mẹ hiểu hơn về trò chơi bóng rổ cực hấp dẫn này. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hay bổ ích về bộ môn thể thao bóng rổ mời bạn truy cập vào website chính thức của nhà cái JUN88 nhé.

>> CLICK XEM NGAY: Sòng Bạc Trực Tuyến Trangbet88 Đỉnh Cao

>> CLICK XEM NGAY: Cập Nhật Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 2022