Cách chơi bóng rổ tại nhà hiệu quả đúng kỹ thuật được rất nhiều người quan tâm. Bởi môn thể thao bóng rổ này phù hợp với mọi lứa tuổi vừa rèn luyện sức khỏe vừa giải trí thoải mái tinh thần. Dưới đây JUN88 hướng dẫn bạn những kỹ thuật chơi bóng rổ cực chuẩn luyện tập đơn giản tại nhà.

Cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật

Dưới đây là một số kỹ thuật chơi bóng rổ tại nhà được các chuyên gia, giáo viên bộ môn hướng dẫn cho bạn tham khảo:

Cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật
Cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật

Đập bóng rổ tại chỗ đúng kỹ thuật

Trong cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật bắt buộc người chơi phải học cách đập bóng. Bởi bước đập bóng rổ tại chỗ đúng kỹ thuật dễ nhất đồng thời cũng quan trọng nhất trong bộ môn thể thao này.

Để luyện tập được kỹ năng đập bóng rổ tại chỗ bạn nên để hai chân rộng bằng vai hơi khịu gối, mắt nhìn về phía trước và hơi gập người. Lúc này lưng của bạn hơi cúi để các thao tác trở nên dễ dàng nhất.

Tiếp theo bạn sẽ dùng tay đập bóng rổ xuống đất sao cho đều. Mỗi ngày bạn nên luyện tập kỹ năng này với tay thuận khoảng 1000 lần còn tay không thuận khoảng 500 lần. Lưu ý khi đập bóng rổ bạn nên hạn chế nhìn vào quả bóng để có cảm giác chơi tốt nhất.

Đập bóng rổ chữ V tại chỗ đúng kỹ thuật

Thêm một kỹ năng trong cách chơi bóng rổ tại nhà bạn nên học chính là đập bóng chữ V. Ở bài tập này người chơi sẽ dạng chân rộng hơn vai và cúi thấp người, sau đó sử dụng hai tay đập bóng sao cho đường đi của nó tạo thành hình chữ V.

Sau khi thành thạo bước đập bóng rổ chữ V đúng kỹ thuật anh em dần tăng tốc độ để đạt hiệu quả luyện tập cao hơn. Ở bước này mỗi ngày bạn cũng nên luyện tập khoảng 1000 lần để thanh thạo và điều khiển quen với trái bóng rổ. Lưu ý, ơ bài tập này bạn cũng không nên nhìn tập trung vào trái bóng mà hãy hướng về phía trước để có cảm giác tốt nhất.

Cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật

Cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật
Cách chơi bóng rổ tại nhà đúng kỹ thuật

Để thành thạo cách chơi bóng rổ chắc chắn bạn phải học kỹ thuật dẫn bóng. Dẫn bóng là cách người chơi điều khiển trái bóng chạy về phía rổ của đối phương trước khi thực hiện hành động ném. Người chơi cần luyện tập thành thạo những kỹ năng đập bóng thì mới chuyển sang bước này.

Khi luyện tập thao tác dẫn bóng rổ người chơi cần điều khiển trái bóng đúng hướng mình muốn và tốc độ nhanh nhất. Hơn nữa anh em cũng không được nhìn vào trái bóng bởi còn nhìn đường chạy và né đối thủ.

>>> CLICK XEM NGAY: Địa Chỉ Cung Cấp Tin Tức Thể Thao 24h Thời Sự Nhất

Cách chơi bóng rổ tại nhà kỹ thuật ném

Kỹ thuật ném bóng rổ là bước quan trọng cuối cùng trong cách chơi bóng rổ mà bạn cần thực hiện. Để thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ đẹp, chuẩn và chính xác bạn cần luyện tập như sau:

  • Tư thế chuẩn bị: người chân đứng hai chân rộng bằng vai, hai bàn chân song song, mũi chân hướng về phía rổ. Sau đó người chơi đưa tay ném lên hạ thấp trọng tâm mắt tập trung nhìn về phía rổ đối thủ.
  • Cách chơi bóng rổ tại nhà ném rổ: Bạn bắt đầu đưa bóng từ dưới lên trước trán tay trước mắt cùi chỏ hướng về phía rổ. Lực ném bóng rổ sẽ được phối hợp từ dưới chân lên hông đến vai rồi cẳng tay. Tiếp theo người chơi duỗi cánh tay rồi gập cổ tay miết vào trái bóng sao cho quả bóng rổ rời tay đi theo hướng 45 độ. 
  • Kết thúc cú ném: Khi bóng rời tay bạn sẽ giữ nguyên tư thế ném khoảng 2 giây để điều chỉnh lực và góc sao cho chuẩn xác. Cuối cùng bạn cần tiếp đất đúng kỹ thuật để không gặp bất kỳ khó khăn nào với phần cơ chân. Đó chính là cách chơi bóng rổ đơn giản bạn dễ dàng luyện tập mỗi ngày.

Lưu ý cách chơi bóng rổ tại nhà

Lưu ý cách chơi bóng rổ tại nhà
Lưu ý cách chơi bóng rổ tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ cho bạn khi học cách chơi bóng rổ:

  • Những kỹ thuật trong bóng rổ bạn cần luyện tập liên tục từ cơ bản đến nâng cao không được phép bỏ qua bất kỳ bước nào.
  • Luyện tập thường xuyên mỗi ngày giúp bạn tự tin, quen và dễ dàng điều khiển trái bóng rổ.
  • Thể lực rất quan trọng trong trò chơi bóng rổ vì vậy ngoài những kỹ năng cần thiết bạn cần nâng cao thể lực của chính mình.
  • Trước khi bắt đầu vào luyện tập cách chơi bóng rổ tại nhà bạn cần khởi động kỹ để không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  • Không nản chí, kiên trì luyện tập các thao tác trong bóng rổ đúng kỹ thuật giúp bạn chơi hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể quay lại video quá trình mình chơi bóng rổ mỗi ngày và nhìn lại điều mình cần chỉnh sửa vào những buổi tập tới.
  • Luyện tập kỹ thuật chơi bóng rổ mỗi ngày cùng bạn bè, người thân giúp bạn học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Trên đây là những kỹ thuật cách chơi bóng rổ tại nhà hiệu quả cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao vừa giải trí vừa khỏe mạnh này. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay bổ ích về bộ môn bóng rổ bạn hãy truy cập vào JUN88 nhé.