Cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé đơn giản tại nhà bằng giấy cực chuẩn. Bố mẹ sẽ sáng tạo cho con cơ hội rèn luyện sức khỏe khám phá những điều hay từ môn thể thao bóng rổ. Dưới đây JUN88 hướng dẫn cách làm đồ chơi bóng rổ bằng giấy cực chuẩn tại nhà.

Tại sao phải làm đồ chơi bóng rổ?

Tại sao phải làm đồ chơi bóng rổ ?
Tại sao phải làm đồ chơi bóng rổ ?

Bóng rổ là môn thể thao rất nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn cho con giải trí mỗi ngày. Khi tham gia bóng rổ con sẽ được thoải mái vận động gia tăng chiều cao trong quá trình phát triển. Đặc biệt môn thể thao bóng rổ luôn được các bác sĩ khuyến cáo bộ mẹ cho con tham gia để có một cơ thể khỏe mạnh tự nhiên.

Với các bé nhỏ việc chơi bóng rổ từ bé giúp con năng động hơn rất nhiều. Dưới đây là những lý do bố mẹ nên học cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé đơn giản ngay tại nhà:

Làm đồ chơi bóng rổ gắn kết gia đình

Đầu tiên cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé tại nhà giúp bố mẹ và các con gắn kết hơn. Bởi hiện xu hướng các bé thích sử dụng điện thoại, tivi,… mà không tham gia các hoạt động ngoài trời khác rất nhiều. Khi đó rất nhiều tác hại xấu về sự phát triển toàn diện của bé mà bố mẹ không nắm bắt hết. 

Việc làm đồ chơi bóng rổ cho con tại nhà giúp con tò mò và sáng tạo hơn. Trong quá trình làm bố mẹ cũng nắm rõ thông tin và chia sẻ để con hiểu luật, cách chơi thuận tiện trong quá trình làm quen với bóng rổ.

Đồ chơi bóng rổ bảo vệ môi trường

Cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé tại nhà sử dụng nguyên liệu rất đơn giản chính là giấy tái chế, bìa carton. Bố mẹ sẽ chỉ con những nguyên liệu dễ kiếm ngay trong ngôi nhà mình, từ đó con sẽ hình thành thói quen bảo vệ môi trường tránh vứt rác bừa bãi.

Làm đồ chơi bóng rổ tiết kiệm chi phí

Làm đồ chơi bóng rổ tiết kiệm chi phí
Làm đồ chơi bóng rổ tiết kiệm chi phí

Trong cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé tại nhà bằng giấy rất tiết kiệm, bố mẹ nào cũng dễ dàng làm để con giải trí ngay tại nhà. Thay vì những sản phẩm đắt đỏ, dạy con tiết kiệm chi phí tận dụng giấy và sáng tạo chính là lợi thế trong cách làm đồ chơi bóng rổ tại nhà.

>>> CLICK XEM NGAY: Cách Chơi Bóng Rổ Cho Trẻ Em Đạt Hiệu Quả Nhất

Cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé bằng giấy

Để làm được đồ chơi bóng rổ tại nhà, bố mẹ cùng con tham khảo các bước dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu làm đồ chơi

Trong cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé tại nhà, bố mẹ cùng con chuẩn bị những nguyên liệu như: giấy bìa carton, giấy ly, nắp chai nhựa và bóng bàn. Ngoài ra một số dụng cụ hỗ trợ khác như: bút dạ, dây thun, giấy màu, kéo, súng bắn keo,… bố mẹ cũng chuẩn bị đầy đủ. 

Những dụng cụ nguy hiểm như kéo, súng bắn keo bố mẹ nên để cao tránh khỏi tầm với của con. Từ đó quá trình làm đồ chơi bóng rổ tại nhà thuận lợi và an toàn nhất.

Cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé tại nhà

Đầu tiên, bố mẹ tiến hành cắt miếng giấy bìa Carton thành những miếng nhỏ hình chữ nhật. Tiếp theo bố mẹ sử dụng súng bắn keo để cố định các miếng bìa carton lại thành sân chơi bóng rổ mini cho bé. Đây cũng là phần lực đỡ của đồ chơi bóng rổ, bố mẹ nên chuẩn bị bìa cứng và chắc nhất.

  • Trang trí bóng rổ: Bố mẹ lấy màu vẽ lên các quả bóng bàn đã chuẩn bị trước đó. Hoặc ở bước này bố mẹ có thể để con tự sáng tạo theo ý muốn.
  • Bệ đỡ bóng rổ: Tiếp theo bố mẹ se sử dụng miếng giấy carton rộng khoảng 30cm đẻ làm cho con bệ đỡ đồ chơi bóng rổ chắc chắn nhất.
  • Rổ: bố mẹ sẽ sử dụng ly giấy đã được cắt đáy và cố định vào bệ đỡ bằng keo là hoàn thành.

Lưu ý cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé

Lưu ý cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé
Lưu ý cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé

Dưới đây là một số lưu ý cho bố mẹ khi học cách làm đồ chơi bóng rổ tại nhà cho bé hiệu quả nhất.

  • Đầu tiên, bố mẹ cần vệ sinh sạch sẽ giấy bìa carton trước khi sử dụng. Với những loại giấy đã để lâu ngày bố mẹ cần loại bỏ tất cả bụi bẩn cũng như vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe bé và gia đình.
  • Những tấm bìa carton, giấy quá cũ hoặc bị ẩm ướt, nấm mốc bố mẹ nên loại bỏ.
  • Bố mẹ tuyệt đối không sử dụng những loại giấy có chứa phẩm màu hay hóa chất để làm đồ chơi bóng rổ cho con. Bởi những nguyên liệu này khi con tiếp xúc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.
  • Những dụng cụ cần thiết khi làm đồ chơi bóng rổ cho con tại nhà như súng bắn keo, kéo,… bố mẹ nên để cẩn thận tránh xa tầm tay con nhỏ.
  • Trong quá trình làm đồ chơi bóng rổ cho con bố mẹ để con cùng tham gia. Khi đó con sẽ hiểu rõ hơn về môn thể thao giúp con khỏe mạnh mỗi ngày.

Trên đây là cách làm đồ chơi bóng rổ cho bé đơn giản tại nhà bằng giấy cực chuẩn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bố mẹ sáng tạo cho con thỏa sức khám phá môn thể thao bóng rổ hấp dẫn này. Bố mẹ hãy truy cập vào JUN88 để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về môn bóng rổ cùng con lớn khỏe mạnh nhé.

>> CLICK XEM NGAY: Game Bắn Cá Online Phí Phần Thưởng Hấp Dẫn 2023

>> CLICK XEM NGAY: Cách Chơi Xổ Số Keno Trực Tuyến Luôn Thắng