Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile tuy rằng không khó nhưng cũng không phải dễ dàng đối với những ai mới làm quen với thể loại game MOBA này. Hiểu được tâm lý này, JUN88 sẽ giúp bạn làm quen với tựa game qua bài viết hướng dẫn cách chơi bộ môn E-sports này.

Giới thiệu đôi nét về tựa game Liên Minh Huyền Thoại Mobile

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game MOBA được nhà Riot phát hành vào 27 tháng 10, 2009. Hơn 10 năm phát triển thì Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành cái tên đình đám trong làng game giải trí thế giới.

Cách chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Như đã nói ở trên, cách chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile tuy rằng không khó nhưng bởi sự đa dạng của nó đã khiến game thủ cần khá nhiều thời gian và công sức để làm quen. Sau đây sẽ là những điều anh em cần làm quen để chơi tốt game này.

Tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Hiện tại, các vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại được chia thành 6 loại như sau:

 • Đỡ đòn (Tanker): Đây là những vị tướng có khả năng phòng thủ cao, được dùng để làm “lá chắn sống” cho team, đồng thời thu hút sát thương kẻ thù và gây rối loạn đội hình.
 • Pháp sư (AP Carry): Các pháp sư có lượng sát thương phép cao, với lượng sát thương này thì họ là một trong những vị trí chủ lực cho bạn nhằm đa dạng loại sát thương gây ra.
 • Đấu sĩ (Fighter/Bruiser): Đấu sĩ có sự cân bằng giữa khả năng chống chịu và sát thương, tướng có khả năng càn lướt mạnh mẽ vào team địch.
 • Sát thủ (Assassin): Trong Liên Minh Huyền Thoại mobile, Sát thủ vừa là tướng thuần sát thương vật lý, vừa là tướng thuần sát thương phép thuật. Điểm chung đó chính là họ có thể tiêu diệt các vị trí chủ lực của team địch chỉ với 1 combo.
 • Xạ thủ (AD Carry): Xạ thủ chính là sát thương chủ lực của team, giữ vai trò quan trọng. Đây là nguồn gây sát thương chính, vậy nên luôn là mục tiêu đội địch nhắm tới đầu tiên, đồng thời xạ thủ cũng là người được ưu tiên bảo vệ hàng đầu của team nhà.
 • Hỗ trợ (Support): Hỗ trợ đóng vai trò bảo kê xạ thủ, kiểm soát tầm nhìn cho đội mình, đây là vị trí vô cùng quan trọng và cũng là vị trí khó chơi nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại mobile.
Giới thiệu đôi nét về tựa game Liên Minh Huyền Thoại Mobile
Giới thiệu đôi nét về tựa game Liên Minh Huyền Thoại Mobile

Các khu vực trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại mobile, 6 loại tướng trên sẽ được chia vào 4 khu vực trên bản đồ:

 • Đường trên: Đây là nơi dành cho các tanker, đấu sĩ bởi vì có khả năng chống chịu tốt.
 • Đường giữa: Là nơi dành cho các pháp sư và xạ thủ, đây là con đường ngắn nhất, khó bị gank và dễ di chuyển hỗ trợ 2 cánh.
 • Rừng: Rừng cũng khá đa dạng tướng khi có thể sử dụng tanker, pháp sư, đấu sĩ, sát thủ và xạ thủ để đảm nhiệm khu vực này. Thế nhưng, chất tướng phải có khả năng dọn rừng nhanh và an toàn khi ăn quái rừng.
 • Đường dưới: Đây là vị trí dành cho cặp đôi hỗ trợ và xạ thủ vì gần hang rồng, thường được nhắm đến sớm.

CLICK XEM NGAY: Top Tướng Liên Minh Huyền Thoại Mạnh Để Leo Rank

Bản đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại

Bản đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại mobile có thiết kế gồm 3 đường (Top – Mid – Bot). Cùng với đó sẽ là hai khu vực rừng mỗi bên nằm giữa các đường. Bản đồ này được chia đôi bởi 1 con sông nhỏ làm ranh giới. Bên cạnh đó, ta còn có 2 khu vực mục tiêu lớn đó chính là hang rồng và hang Baron. Nắm vững bản đồ thì bạn sẽ làm quen với cách chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile dễ dàng hơn.

Hang rồng gần đường dưới và chúng ta sẽ có tổng cộng 4 loại như sau:

 • Rồng Lửa: Để tăng thêm sát thương có thể gây ra.
 • Rồng Gió: Để tăng tốc độ di chuyển bên ngoài giao tranh.
 • Rồng Đất: Để tăng thêm giáp, kháng phép.
 • Rồng Nước: Nhằm gia tăng khả năng hồi phục.

Ta có ba con rồng đầu tiên khác loại với nhau, kể từ con rồng thứ ba trở đi thì chúng sẽ chỉ có duy nhất 1 loại. 

Bản đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại
Bản đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên cấp nhanh trong game LOL

Ngoài những cách chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile kể trên thì làm sao để lên cấp nhanh cũng cực kỳ quan trọng. Theo đó, mỗi nhân vật trong game sẽ có 18 cấp độ, mỗi mục tiêu cũng sẽ cho một lượng kinh nghiệm nhất định,  lên cấp mỗi khi thanh exp đầy. Bởi vì qua mỗi bản cập nhật,  Riot sẽ điều chỉnh chỉ số exp, do đó ở đây chúng ta sẽ không bàn đến việc cần bao nhiêu quái để có thể lên 1 cấp.

Để lên cấp nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mobile, điều duy nhất anh em cần làm đó chính là luôn luôn đứng trong phạm vi nhận kinh nghiệm, tăng tối đa lượng quái rừng và lính bị giết. Nói thì dễ nhưng làm rất khó, anh em cần phải luôn chú ý những tiêu chí sau đây:

 • Cần duy trì phạm vi hoạt động gần với các đợt lính.
 • Cần di chuyển phù hợp để tránh việc mất lính sau khi về nhà.
 • Cần đảo đường hỗ trợ khi tiêu diệt sạch lính của mình.
 • Cần tiêu diệt mọi mục tiêu nhanh nhất có thể.

Nếu anh em không chết quá nhiều, luôn ăn trọn các đợt lính, có cách di chuyển thích hợp thì việc có chỉ số cấp độ hàng đầu của trận đấu không phải là điều khó khăn.

Cách lên cấp nhanh trong game LOL
Cách lên cấp nhanh trong game LOL

Bài viết vừa chia sẻ trên đây của JUN88 là cách chơi Liên Minh Huyền Thoại mobile và những điều bạn cần biết. Hy vọng anh em sẽ có thể làm quen với game nhanh hơn và được nâng cao kỹ năng của bản thân sau bài viết này.

CLICK XEM NGAY: Cách Chơi Bóng Rổ Cho Trẻ Em Đạt Hiệu Quả Nhất

CLICK XEM NGAY: Chơi Keno Dễ Trúng Nhất_Tổng Hợp Bí Kíp Từ Chuyên Gia