Lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại có lẽ là vấn đề mà nhiều anh em gặp phải trong khi chơi game. Hãy cùng JUN88 theo dõi bài viết dưới đây, để biết được các biện pháp khắc phục lỗi vô cùng hữu ích ngay hôm nay.

Nguyên nhân của lỗi không tải trận liên minh huyền thoại

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách để khắc phục lỗi, bạn cần hiểu được nguyên nhân ban đầu dẫn đến lỗi không tải trận liên minh huyền thoại. Dưới đây là một số nguyên dân thường gặp:

  • Kết nối mạng yếu: Khi mạng internet kết nối vào thiết bị có đường truyền kém có thể gây ra sự gián đoạn trong việc tải trận đấu. Vấn đề này thường xuyên xảy ra khi có nhiều người cùng truy cập vào một mạng, điều này khiến tốc độ truyền mạng giảm và gây ra sự cố trong việc tải trận đấu.
  • Máy chủ lỗi: Máy chủ đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý các yêu cầu từ người dùng, tạo ra các trận đấu và phân phối các dữ liệu trong trò chơi. Lỗi không tải trận liên minh huyền thoại xảy ra khi bị quá tải hoặc gặp sự cố, đây là nguyên nhân gây ra lỗi không tải được trận game.
  • Lỗi hệ thống: Đây là lỗi thường xảy ra bất ngờ và gây ra lỗi trong quá trình bạn tải trận Liên Minh Huyền Thoại. Lỗi này có thể xuất hiện có thể là do vấn đề về phần mềm của trò chơi, hệ điều hành có lỗi và không ổn định, dung lượng và cấu hình máy không đủ mạnh,…
  • Lỗi hệ thống bảo mật: Hệ thống bảo mật thỉnh thoảng sẽ gây ra lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại. Có một số lý do xảy ra như hệ thống quét và chặn những phần mềm độc hại hoặc có thể là cảnh báo về hệ thống an ninh bảo mật.
  • Lỗi Bug Splat: đây là lỗi mà người chơi thường xuyên gặp phải, hiện tượng này xảy ra khi bạn đã lựa chọn xong tướng của mình và đang vào trận đấu. Đặc biệt là trong những lúc trận đấu đang diễn ra rất căng thẳng thì lỗi này lại xuất hiện khiến người chơi vô cùng khó chịu.
Nguyên nhân của lỗi không tải trận liên minh huyền thoại
Nguyên nhân của lỗi không tải trận liên minh huyền thoại

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tải được trận game

Nếu bạn đang thường xuyên gặp phải những vấn đề trên khi tham gia vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, hãy áp dụng thử những cách sau đây để có thể khắc phục lỗi và tận hưởng những giây phút chơi game thoải mái hơn.

Kiểm tra kết nối mạng

Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được đó là khi gặp phải các lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại hãy kiểm tra lại đường mạng của mình có bị ngắt hoặc bị rút dây hay không. Xem xét lại tốc độ của mạng Internet có đủ mạnh để bạn vào trận đấu chưa.

XEM THÊM: Bản Cập Nhật Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất Có Gì Hot?

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khởi động lại Modem và Router bởi đây có thể là nguyên nhân chính gây ra vấn đề lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại. Hãy reset lại máy và đợi khoảng 1 phút. Sau đó hãy bật lại, điều này có thể khởi động lại máy và làm mới kết nối giúp khắc phục các sự cố về mạng.

Kiểm tra kết nối mạng
Kiểm tra kết nối mạng

Xóa bỏ và tải lại trò chơi

Việc xóa bỏ và tải lại game cũng là một cách để khắc phục tình trạng lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại. Đây cũng giống như việc bạn xóa hết tất cả các dữ liệu cũ và không gây xung đột trong phần mềm trò chơi nữa.

Sau khi xóa bỏ, hãy tải và cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà phát hành để đảm bảo được game chính thông và hạn chế gặp các lỗi không đáng có.  Bên cạnh đó, sao chép hết các dữ liệu quan trọng có trong tài khoản game để tránh quên tài khoản hoặc gặp một số rắc rối.

Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ

Hãy kiểm tra lại dung lượng của cả máy tính và điện thoại xem dung lượng bộ nhớ có đủ hay không. Dung lượng bộ nhớ quá đầy sẽ dẫn đến tình trạng lỗi không tải trận liên minh huyền thoại.

Để kiểm tra xem thiết bị có đủ để chạy League of Legends hay không, bạn nên xem yêu cầu dung lượng tải xuống trò chơi là bao nhiêu. Sau đó so sánh với thông số kỹ thuật thiết bị để xem máy có đủ để tải xuống không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cấp hệ thống nếu máy tính không đủ dung lượng. Hãy tân trang CPU và RAM khi cần thiết, lưu ý kiểm tra sự tương thích giữa các hệ thống để không xảy ra lỗi.

Kiểm tra dụng lượng bộ nhớ
Kiểm tra dụng lượng bộ nhớ

Liên hệ bộ phận kỹ thuật

Nếu bạn cảm thấy quá rắc rối, khó khăn hoặc xử lý các lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại mà vẫn không khắc phục được. Hãy liên hệ với các bộ phận kỹ thuật chăm sóc khách hàng của nhà phát hành game để nhận được sự hỗ trợ.

Bộ phận kỹ thuật là những người có kiến thức và kinh nghiệm có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống và cài đặt trò chơi. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đưa ra các thông báo về bản cập nhật, sửa lỗi hoặc giải pháp cho máy của bạn.

Liên hệ kỹ thuật nếu gặp lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại
Liên hệ kỹ thuật nếu gặp lỗi không tải trận Liên Minh Huyền Thoại

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của JUN88 về cách khắc phục lỗi không tải trận liên minh huyền thoại cho anh em game thủ. Hy vọng với những thông tin trên có thể khắc phục được lỗi về hệ thống và tăng trải nghiệm game một cách tốt nhất cho anh em.