Tải Liên Minh Huyền Thoại VNG, người chơi muốn đến với tựa game MOBA chiến thuật này cần phải có cho mình những thao tác tải game về máy. Từ thời điểm thông báo chuyển máy chủ của Riot Games thì đã có một số thay đổi nhất định. JUN88 sẽ cùng anh em đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây!  

Riot đổi máy chủ – Bạn đã biết chưa?

Anh em muốn tải Liên Minh Huyền Thoại VNG về máy của mình trước hết cần biết đến một số thông tin liên quan đến việc nhà phát hành Riot Games tiến hành đổi máy chủ. Chúng ta đều biết rằng tựa game LMHT được ra mắt đã được hơn 10 năm và từ thời điểm đó đến giờ game chơi này luôn được gắn liền với Garena. Tuy vậy thì thời điểm hiện tại khi nhận thấy rằng phải quản lý trò chơi của mình thông qua nhà phát hành khác có nhiều điểm khó khắc phục. 

Tải Liên Minh Huyền Thoại VNG đơn giản
Tải Liên Minh Huyền Thoại VNG đơn giản

Chính vì điều đó mà Riot đã nhận lại quyền phát hành từ Garena cho LMHT và ĐTCL tại khu vực Đông Nam Á. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều thay đổi trong quá trình tải game chơi này về máy. Người chơi giờ đây sẽ không cần phải sử dụng đến tài khoản của Garena nếu như muốn trải nghiệm tựa game MOBA hấp dẫn này. Quá trình thay đổi này không gây ra ảnh hưởng quá nhiều đến việc chơi của thành viên. 

CLICK XEM NGAY: Tài Khoản Riot – Cách Tạo Chi Tiết Và Chú Ý Cần Nắm Rõ

Chi tiết cách thức tải Liên Minh Huyền Thoại VNG 

Người chơi tham gia tựa game này cần phải biết đến những thông tin như dưới đây để chắc chắn quá trình tải game về máy được diễn ra suôn sẻ. Những thông tin cần lưu ý như sau:

Cấu hình tối thiểu tải Liên Minh Huyền Thoại VNG

Quá trình tải game chơi này về máy phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình của máy người chơi có đạt đủ yêu cầu hay không. Để tải về máy được game chơi này những yêu cầu đó để trò chơi có thể vận hành một cách êm ái nhất. Cụ thể những yêu cầu chi tiết về cấu hình như sau:

 • Hệ điều hành cần thiết là Windows 7,8,10. 
 • CPU: Bộ xử lý cần thiết nhất từ 2GHz. 
 • RAM: 4GB. 
 • Ổ cứng: Cần khoảng trống 20GB. 
 • Độ phân giải: 1024×768. 

Các bước tải Liên Minh Huyền Thoại VNG

Người chơi tải game này về máy cần thực hiện theo đúng các bước như dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể cài đặt và truy cập trải nghiệm game.

Chi tiết các bước tải Liên Minh Huyền Thoại VNG
Chi tiết các bước tải Liên Minh Huyền Thoại VNG

Tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Game thủ truy cập vào đường dẫn dẫn đến trang chủ của Riot để bắt đầu quá trình tải Riot Client của VNG. Lựa chọn vào mục “ Download for Windows “. 
 • Bước 2: Tệp được tải về máy thành công thì người chơi bắt đầu nhấp chuột vào file vừa được tải về đó. Lúc này sẽ là thời điểm bắt đầu quá trình cài đặt game chơi vào PC của mình. Nhấp chọn “ Install “. 
 • Bước 3: Khi này anh em sẽ cần phải tiến hành đăng nhập tài khoản Riot Games được lập mới hoặc đã có các thao tác kết nối với tài khoản Garena trước đó. 
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành gửi về cho email của người chơi mã code. Anh em khi này chỉ cần điền đoạn mã đó vào ô trống đã hiển thị trên màn hình để bắt đầu đăng nhập vào tài khoản. 
 • Bước 5: Người chơi đợi quá trình tải Liên Minh Huyền Thoại VNG được hoàn tất 100% thì thành công. 

Các bước cài đặt LOL trên máy

Người chơi tải game về máy xong sẽ cần thêm những bước để cài đặt vào PC của mình. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Khi game được tải thành công về máy, nhấp chọn “ Play “.
 • Bước 2: Khi này hệ thống sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu người chơi cập nhật các thông tin liên quan đến tài khoản chơi của bản thân. Anh em game thủ chọn vào ‘ Update Account “ để cập nhật những thông tin của mình. 
 • Bước 3: Người chơi sẽ tiếp tục được chuyển hướng đến màn hình chơi để điền các thông tin cơ bản như là: Name, Email, Phone Number,…
 • Bước 4: Các thông tin được cập nhật xong sẽ đến thông tin quan trọng hơn như là CMND hoặc CCCD của game thủ. 
 • Bước 5: Xong tất cả các thông tin này thì người chơi sẽ hoàn tất mọi bước để cập nhật thông tin sau đó cài đặt game. Xong cài đặt game rồi thì chọn “ Play “ và bắt đầu cuộc so tài ngay nào. 

Một vài hướng dẫn tạo tài khoản Riot Games

Điều quan trọng trong quá trình tải Liên Minh Huyền Thoại VNG mà nhiều người chơi không biết đó chính là các bước tạo tài khoản Riot. Có tài khoản chơi này thì anh em sau khi tải game mới tham gia trò chơi này được. 

Những hướng dẫn liên quan tải Liên Minh Huyền Thoại VNG
Những hướng dẫn liên quan tải Liên Minh Huyền Thoại VNG

Cụ thể các bước tạo tài khoản Riot này như sau:

 • Bước 1: Mở trang chủ Riot sau đó nhấp chọn vào “ Sign In “, tại đây tiếp tục chọn “ Create Account “.
 • Bước 2: Anh em điền các thông tin của mình theo như yêu cầu của bảng biểu mẫu. 
 • Bước 3: Khi đã hoàn tất điền các thông tin xong thì nhấp chọn “ Xác nhận lại “ để hoàn thành việc tạo tài khoản Riot Games. 

Bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho người chơi những kiến thức cụ thể nhất liên quan đến việc tải Liên Minh Huyền Thoại VNG đơn giản và hiệu quả. Qua đó mong rằng người chơi đã có cho mình được những kiến thức quan trọng trong quá trình trải nghiệm game e-sports MOBA hấp dẫn này.