Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Bác Hồ đã có bài viết trên tờ báo Cứu Quốc với tựa đề ”Sức khỏe và thể dục” với mong muốn toàn dân tham gia thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Từ đó, ngày 27/3 hằng năm được gọi là Ngày Thể Thao Việt Nam. Cùng JUN88 tìm hiểu một số thông tin liên quan đến sự kiện đặc biệt này nhé!

Những sự kiện xoay quanh ngày thể thao Việt Nam

Cùng tìm hiểu những sự kiện tiêu biểu xoay quanh ngày thể thao của Việt Nam nhé!

Sự kiện trong nước 

  • Như đã đề cập ở trên, vào ngày 27/03/1946, chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn thể đồng bào tham gia luyện tập sức khỏe, thể dục thể thao để mong muốn người dân có một thể lực cường tráng, sức khỏe dẻo dai. Đây là bắt nguồn cho việc chọn ngày 27/03 là ngày thể thao Việt Nam diễn ra hằng năm
  • Vào ngày 27/03/1951, Quyết định thành lập Đại đoàn Công pháo 351 do Bộ Quốc Phòng ban hành sắc lệnh 
  • Vào ngày 27/03/1964, Hội nghị chính trị đặc biệt diễn ra tại Ba Đình, tại đây chủ tịch Hồ Chí MInh báo cáo những thành tích mà toàn dân đã đạt được đồng thời nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo
  • Ngày 27/03/1982: địa hội đại biểu lần thứ V diễn ra, Tại đây đang đưa ra hai nhiệm vụ chiến lược vô cùng quan trọng, đó là Xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

 Sự kiện Quốc tế thể thao Việt Nam

Sự kiện quốc tế hằng năm của thể thao của Việt Nam được công nhận là vào ngày 27 tháng 3 hằng năm chính thức là ngày ghi nhận các hình thức nghệ thuật sân khấu ra đời.

Kỉ niệm ngày thể thao Việt Nam
Kỉ niệm ngày thể thao Việt Nam

Cùng nhìn lại những lời Bác dạy vào ngày này năm xưa

Trích nguyên văn lời bác dạy trong tựa báo nổi tiếng thời bấy giờ: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”.

>>> CLICK XEM NGAY: Soi Kèo Man United Vs Leeds – Premier League 18/09

Lời bác vang vọng non sông

Những lời Bác như văng vẳng bên tai thế hệ trẻ thanh thiếu niên Việt Nam ngày nay. Theo đó, Bác đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe bản thân và rộng ra là sức khỏe của toàn đất nước.

Năm 1946, khi chính quyền vô cùng non trẻ mới được thành lập, muôn vàn khó khăn, trắc trở, đối mặt với thù trong lẫn giặc ngoài. Tuy vậy, bảo vệ Đất nước vẩn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Mỗi người dân có khỏe mạnh, thì cả nước mới khỏe mạnh, mới có thể đứng lên bảo vệ trước giặc xâm lăng.

Bác cho rằng, bất kể đối tượng nào, độ tuổi ra sao, từ già cho tới trẻ, nên hăng hái ra sức tập luyện thể dục thể thao Việt Nam. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận của mỗi người dân yêu nước.

Trước những chuyển biến mang tính thời khắc của đất nước, trước những động thái tích cực của nền cách mạng nước ta, đây vừa là những lời động viên nhưng sâu thẳm đâu đó là lời kêu gọi, kêu gọi toàn dân đứng lên bảo vệ tổ quốc, từ già đến trẻ, dù gái hay trai, có sức khỏe là ta đã chiến thắng được chính mình. 

Tác động đến Nhân dân Việt Nam

“Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. Phải cho đến khi đất nước thống nhất, dân ta được sống trong tự do thì mới thấm thía được những lời kêu gọi của vị chủ tịch đáng kính.

Không những thế sức khỏe thể chất còn đi kèm sức khỏe tinh thần, trước sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, con người ta phải có cái nhìn đúng đắn, tránh xa các lời lẽ tiêu cực, đe dọa, mang tính chống phá. Ta cần đồng lòng đoàn kết chống các thế lực chống phá nước nhà.

Thấm nhuần lời dạy của bác, ngày nay, quân đội nhân dân việt nam không ngừng rèn luyện thể dục, thể thao Việt Nam về mọi mặt, vừa tăng gia sản xuất lại vừa rèn luyện thao trường. Các chiến sĩ quân đội sẽ luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

Thể thao của Việt Nam trong thế giới hòa bình
Thể thao của Việt Nam trong thế giới hòa bình

Ngày thể thao Việt Nam trong thế giới hiện đại ngày nay

2022 là một năm khá bận rộn khi dịch bệnh covid vừa lắng xuống, Việt Nam đăng cai tổ chức hàng loạt giải đấu lớn nhỏ trên đấu trường quốc tế. Đây được xem là một năm thể thao Việt Nam đạt được nhiều thành tích vô cùng xuất sắc và ngày càng chứng minh được bản lĩnh của ta trên đấu trường thế giới.

Thể thao VN đang dần chuyển mình trở thành một cái tên sáng trong đấu trường quốc tế. Sau rất nhiều khó khăn từ đại dịch COvit 19, cho đến nay, nước ta đã hoàn toàn thích nghi và ứng biến linh hoạt trước mọi biến cố xảy ra. Thể thao Việt Nam 2022 là những giải đấu cấp quốc gia, những giải điền kinh mở rộng hay một mơ mộng xa hơn với cái tên FIFA, World Cup… 

Thể thao Việt Nam đã thực sự vươn tầm thế giới
Thể thao Việt Nam đã thực sự vươn tầm thế giới

Bài viết trên như một lời nhắc nhở tế nhị với mỗi chúng ta rằng thể thao Việt Nam sức khỏe và tinh thần luôn là hai yếu tố khó tách rời. Trong thế giới hiện đại ngày nay, bạn nên tỉnh táo để biết rằng theo đuổi đam mê thực sự có ích cho mình chứ không phải chạy theo những hình thức thể thao trí óc mơ hồ và vô căn cứ. Hãy chung tay cùng JUN88 vì một môi trường thể thao lành mạnh các bạn nhé!

>> CLICK XEM NGAY: Chơi Sicbo Êm Dịu Là Gì? Kinh Nghiệm Đặt Cược Sicbo

>> CLICK XEM NGAY: Mẹo Chơi Xổ Số Miền Trung Mới Nhất 2022