Khi nói đến cờ bạc ở châu Á, ít nhân vật có thể sánh ngang với Stanley Ho. Trong danh sách những biệt danh khá ấn tượng của ông có “Vua Ma Cao”, “Vua sòng bạc” và “Thống đốc ngầm”. Bài viết trên đây của JUN88 sẽ giúp anh em có cái nhìn chi tiết hơn về  Stanley Ho!

Con đường trở thành vua Ma Cao 

Bạn có tò mò hay có những vấn đề thắc mắc về sự nghiệp của ông Stanley thì hãy theo dõi ngay những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé! 

Những năm đầu đời của vua sòng bạc 

Stanley Ho, tên khai sinh là Ho Hung Sun, chào đời vào ngày 25 tháng 11 năm 1921 tại Hồng Kông. Là con thứ chín của Ho Sai Kwong và Flora Sin, ông là thành viên của một gia đình có thế lực, có mối quan hệ thân thiết với Ngài Robert Hotung, một doanh nhân thành đạt thường được gọi là “Ông già của Hồng Kông”.

Khi ông vẫn còn là một đứa trẻ, cha của ông bị phá sản. Điều này khiến gia đình rơi vào tình thế khó khăn về tài chính, và mọi chuyện chỉ trở nên phức tạp hơn khi hai người anh trai của anh tự sát.

Ngay từ sớm, vua sòng bạc đã là một học sinh có thành tích kém, theo học trường Queen’s College và học những lớp cấp thấp nhất dành cho sinh viên Hồng Kông. Tuy nhiên, cuối cùng ông nhận ra rằng học hành là cơ hội tốt nhất để lấy lại tài sản mà gia đình ông đã từng có, vì vậy ông đã tiếp tục nỗ lực và nhận được học bổng vào Đại học Hồng Kông.

Con đường trở thành vua Ma Cao 
Con đường trở thành vua Ma Cao

Di chuyển đến Ma Cao

Trong khi Stanley Ho dự định học tại Đại học Hồng Kông, số phận đã có những kế hoạch khác. Sự bùng nổ của Thế chiến II đã dẫn đến một cuộc xâm lược của Nhật Bản, và ông buộc phải chạy trốn đến Ma Cao.

Điều này đã tạo ra tia lửa cần thiết để khơi dậy tinh thần kinh doanh của ông ấy, và nó bắt đầu với một công việc tại một công ty xuất nhập khẩu thuộc sở hữu của Nhật Bản. Vua sòng bạc buôn lậu những mặt hàng xa xỉ vào Trung Quốc, điều này giúp ông tích lũy được một gia tài nhỏ. Với số tiền này, ông thành lập cả công ty xây dựng và dầu hỏa, đồng thời từ từ xây dựng đế chế của mình.

Kinh doanh cờ bạc 

Cùng với các đối tác Yip Hon, Teddy Yip và ông trùm Hồng Kông Henry Fok, vua sòng bạc Stanley Ho quyết định theo đuổi độc quyền cờ bạc béo bở ở Macau. Để giành quyền kiểm soát khỏi gia đình Fu cố thủ, họ hứa sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố và thúc đẩy du lịch mạnh mẽ.Vào năm 1962, họ đã được chính phủ Bồ Đào Nha kiểm soát trao quyền độc quyền cờ bạc .

Điều này dẫn đến việc thành lập Sociedade de Turismo e Diversoes de Macau, SARL (STDM) , cũng như Ho’s Shun Tak Holdings, Ltd. sự giải trí. Ở đỉnh cao quyền lực, người ta ước tính rằng Ho đã kiểm soát hơn một nửa nền kinh tế của Ma Cao.

Kinh doanh cờ bạc 
Kinh doanh cờ bạc

Trong khi một số đối tác của vua sòng bạc hài lòng với việc trở thành người chơi ở Macau, thì Ho đã làm việc chăm chỉ để lan rộng ảnh hưởng của mình đến những nơi khác trên thế giới. Trong vài thập kỷ, ông đã đầu tư số tiền đáng kể vào Canada, Đông Timor, Mozambique, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia và Philippines. Tại một thời điểm, ông thậm chí còn mở được một sòng bạc ở tầng hầm của một khách sạn ở Triều Tiên.

Gia đình Stanley Ho và mối thù không thể tránh

Cụm từ “sinh sôi nảy nở” chắc chắn áp dụng cho Vua sòng bạc, vì ông đã sinh tổng cộng 17 người con với 4 người phụ nữ khác nhau. Mặc dù chế độ đa thê bị cấm ở Trung Quốc vào năm 1950 nhờ Chủ tịch Mao, nhưng nó khá phổ biến trong văn hóa truyền thống Trung Quốc như một cách để sinh con trai. 

Stanley Ho đã mang lối suy nghĩ cổ xưa vào thời hiện đại, mặc dù không rõ có bao nhiêu cô dâu của ông đã thực sự kết hôn với ông trong các nghi lễ hợp pháp.Con cái của Ho một số không xuất hiện trước công chúng, trong khi những người khác thường xuyên sử dụng mạng xã hội. 

>>> CLICK XEM NGAY: Sòng Bạc Trực Tuyến Đáng Tham Gia Nhất Năm 2023 

Những người vợ của Vua sòng bạc 

Trong suốt cuộc đời của mình, Ho đã gọi những người phụ nữ sau đây là “vợ” của mình:

Clementina Leitao

Người vợ đầu tiên của Ho xuất thân từ một gia đình Bồ Đào Nha danh giá, và hai người có với nhau 4 người con sau khi kết hôn vào năm 1942. Năm 1973, bà bị tai nạn ô tô dẫn đến mất trí nhớ một phần và sau đó bà qua đời năm 2004.

Lucina Laam King Ying

Vua sòng bạc gặp người vợ này vào cuối những năm 1950, và cả hai gắn bó với nhau vì cùng yêu thích khiêu vũ. Ông kết hôn hợp pháp với bà tại Hồng Kông vào năm 1962. Sau khi vua sòng bạc đầu tư mạnh vào Canada trong những năm 1980, bà nhập cư vào đó và sống bình lặng kể từ đó. Cặp đôi đã có với nhau 5 người con

Ina Chan Un Chan

Sau tai nạn ô tô của Clementina Leitao, cô ấy cần được đội ngũ y tá chăm sóc suốt ngày đêm. Người vợ thứ ba của Hồ là một trong những người phụ nữ được đưa đến để chăm sóc bà vào năm 1977, sau đó hai người kết hôn vào năm 1985 và có với nhau ba người con. 

Những người vợ của Vua sòng bạc 
Những người vợ của Vua sòng bạc

Angela Leong On Kei

Vua sòng bạc và bà Leong đã ở bên nhau từ năm 1988, khi cả hai gặp nhau tại một vũ hội riêng (bà là cựu giáo viên dạy khiêu vũ). Cặp đôi có với nhau 5 người con, cuối cùng Leong đảm nhận vai trò lớn trong đế chế kinh doanh của Ho. Cô cũng tham gia chính trường trong những năm gần đây, trở thành thành viên của cơ quan lập pháp Macau.

Vua sòng bạc đã kiếm được hàng tỷ đô la từ ngành công nghiệp casino ở Macau. Như ông đã từng nói, “Làm tròn nghĩa vụ của mình đối với xã hội là một nguồn hạnh phúc.”